Đế tản nhiệt laptop    Làm gì khi laptop bạn nóng?


     
    Khả năng tản nhiệt của laptop thường không đủ đáp ứng, vì vậy những người hay dùng laptop trong thời gian dài nên tham khảo qua bài viết này.
    Việc trang bị thêm bộ tản nhiệt cho laptop không chỉ tăng tuổi thọ, tính ổn định của thiết bị mà nó còn tốt cho sức khỏe của người dùng.

    Một nghiên cứu của Đại học New York (Mỹ) công bố trên tạp chí khoa học Newscientist cho rằng đàn ông sử dụng laptop thường xuyên có thể làm giảm cơ hội làm cha. Nguyên nhân được cho là do khi đặt laptop lên đùi, nhiệt độ tỏa ra từ laptop làm giảm chất lượng tinh trùng. Vấn đề này sẽ không còn đáng lo ngại nếu laptop được trang bị thêm bộ đế tản nhiệt.

    Thực tế, laptop có xu hướng nhỏ nhẹ đáp ứng nhu cầu di độndg nhưng năng lực xử lý ngày càng mạnh mẽ. Khả năng tản nhiệt của laptop thường không đủ đáp ứng, vì vậy những người hay dùng laptop trong thời gian dài nên sắm thêm bộ đế tản nhiệt để làm mát cho latop. Đặc biệt là các laptop dùng bộ xử lý Celeron, Pentium M và các laptop cấu hình cho người chơi game thường tỏa nhiệt rất cao. Không chỉ gây ra khó chịu với người dùng, nhiệt độ tăng còn khiến cho khả năng xử lý của chip giảm đi và ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị như RAM, bo mạch chủ, card màn hình và pin hao nhanh hơn. Hơn nữa, thiết kế dốc khoảng 10-150 của hầu hết các loại đế tản nhiệt giúp người dùng laptop cảm giác thoải mái, hạn chế mỏi tay khi soạn thảo văn bản.


    Thị trường Việt Nam hiện có khá nhiều loại đế tản nhiệt, nhưng hàng Trung Quốc ít tên tuổi chiếm ưu thế so với những hãng thương hiệu trong lĩnh vực làm mát cho thiết bị như Cooler Master, Thermaltake hay Zalman. Giá bán các loại đế tản nhiệt Trung Quốc giao động từ 6-20 USD, trong khi đó giá bán các sản phẩm thương hiệu thường từ 20-80 USD. Về mẫu mã, hầu hết các loại đế tản nhiệt có thiết kể mỏng nhẹ bằng chất lượng nhôm, titan hoặc mica, có thể làm đẹp thêm cho chiếc laptop. Các loại đế tản nhiệt thường có 1,2, 3 và 4 quạt, lấy điện từ laptop qua cổng USB nên khá tiết kiệm pin. 

     

    Đế tản nhiệt laptop

    Đế tản nhiệt laptop

    Quạt tản nhiệt hỗ trợ trực tiếp
    100.000đ
    Đế tản nhiệt Laptop Cooler master
    150.000đ
    Đế tản nhiệt laptop Nhôm 3 quạt
    50.000đ
    Đế tản nhiệt laptop Mica 3
    50.000đ
    Đế tản nhiệt laptop Big Fan Model
    50.000đ